XEM VIỆT NAM – THÁI LAN || NHÂM NHI RẮN LÁ CÁCH NƯỚC CỐT DỪA || 5 LÚA 15 ✅Coi Việt Nam – Thái Lan nhâm nhi Rắn hấp lá cách nước cốt dừa không những ngon mà còn bổ dưỡng và là bài thuốc nữa nhé bà con!

Nhân trận Vòng loại Giải Vô địch bóng đá Thế giới giữa Việt Nam – Thái Lan (19/11/2019), mần món này nhâm nhi coi đá banh nha bà con! Sướng lắm luôn à nghen!

“Lá cách là một trong thực phực phẩm được chị em dùng nhiều trong nấu ăn, loại lá cây này có thể được dùng làm rau sống hoặc làm rau luộc, rau xào. Tuy nhiên một trong những tác dụng của cây vọng cách chính là khả năng hỗ trợ điều trị bệnh khá hiệu quả.

→ Theo y học cổ truyền thì lá vọng cách có vị chát, tính bình có tác dụng thông tiểu tiện và giúp tăng cường tiêu hóa, sáng mắt, mát gan, lợi tiểu, lợi tiêu hóa.

→ Theo y học hiện đại thì các chất premnin và ganiarin trong lá vọng cách nên công dụng của cây lá cách khi dùng có thể giúp tăng cường thần kinh giao cảm – nghĩa là làm co mạch, tăng huyết áp, tăng tiết nước bọt, nở đồng tử, tăng nhu động ruột, nở khí quản.

Nhiều kết quả nghiên cứu mới đây cho thấy tác dụng của cây lá cách giúp hỗ trợ điều trị bệnh gan, bảo vệ gan, chống men gan cao khá hiệu quả. Bệnh nhân sau một thời gian bị bệnh gan bằng cây vọng cách thì chỉ số men gan ALT giảm nhanh chóng, mật độ gan mềm hơn, gan bị bạc màu ít hơn, các điểm tổn thương cũng ít hơn.

Các thực nghiệm với bệnh nhân bị viêm gan thì sau khi sử dụng cao lỏng chiết xuất từ lá vọng cách thì thấy gan giảm sưng phù, giảm lượng dịch rỉ viêm, giảm hàm lượng protein và bạch cầu trong dịch rỉ viêm so với lô chứng. Các dấu hiệu bệnh viêm gan b như vàng da, chán ăn, mệt mỏi…cũng từ từ thuyên giảm.

Với những người uống nhiều rượu bia nên ăn sống rau lá cách hoặc ăn rau lá cách luộc, vừa có tác dụng giải rượu vừa giải độc tố rượu ra ngoài và giúp bạn bảo vệ gan.

Như vậy công dụng của cây lá cách tác dụng giảm thiểu những triệu chứng của bệnh gan nhiễm mỡ do uống nhiều bia rượu gây, bảo vệ gan hiệu quả”
(Nguồn:

Bà con mình thấy nhiều tác dụng hết hồn của cây lá cách chưa nè, nên đưa lá cách vào thực đơn gia đình mình ngay và liền nha bà con!
Bà con nhớ đăng ký kênh Mr 5 LÚA để cập nhật những video mới hoàn toàn miễn phí nhé!
5 Lúa tui chân thành cảm ơn bà con!
Kết bạn Zalo với Lúa tui nha bà con: 0984282185

(Khi xem VIDEO bà con nhớ bật phụ đề nha, thời buổi 4, 5 chấm gì đó, nên Lúa tui trộm nghĩ bà con mình cập nhật vài ba câu tiếng Anh đặng mà có dịp “chém gió” với bạn bè quốc tế, đặng còn khoe cái hay, cái đẹp của Việt Nam mình nữa he bà con!)

Please Subscribe my channel for more!
Thank you so much!
Mr 5 LÚA:

Xem thêm các bài viết Nông Nghiệp : https://vitela.org/category/nong-nghiep

3 Comments

  1. Mr 5 LÚA November 30, 2019
  2. Ông lão miền tây November 30, 2019
  3. Nhung Đoàn November 30, 2019

Join The Discussion