Thông tin chi tiết về lối đá Pressing trong FIFA Online 3

Lối đá Pressing trong FIFA Online 3 luôn khiến các cầu thủ đối phương phải lâm vào tình trạng bị động và dễ tạo sơ hở. Chiến thuật này thường được các game thủ top đầu ưa chuộng sử dụng bởi tính cơ động và sự hiệu quả lên công về thủ của nó. Bài viết hôm nay Win2888 Khmer xin cung cấp đến bạn các thông tin chi tiết về vấn đề này. Hãy cùng tham khảo nhé.

Pressing là gì?

Nội dung chính

Pressing là một công cụ chiến thuật sử dụng phương pháp tranh chấp bóng bằng cách áp sát thật nhanh đối thủ nhằm tạo áp lực để giành lại quyền kiểm soát bóng. Tuy nhiên có khá nhiều người vẫn nhầm tưởng rằng đây là một lối đá tấn công toàn diện bằng cách đẩy cao và dồn ép đối phương về phần sân nhà.

Tóm lại thì Pressing là một công cụ chiến thuật phục vụ cho phòng ngự giúp thu hồi bóng nhanh chứ không phải là một lối đá, chiến thuật hay cách tấn công đối phương một cách đồn dập.

Thông tin cơ bản về lối đá Pressing trong FIFA Online 3

Đối với các game thủ khi sử dụng lối đá Pressing trong FIFA Online 3 hay cả chiến thuật Pressing FO4 ở phiên bản mới nhất hiện nay. Để có thể áp dụng một cách hiệu quả khi bước vào trận đấu nhất ngoài việc luyện tập thật nhiều chúng ta cũng cần phải tìm hiểu các thế mạnh hay nhược điểm của lối chơi này.

Chiến thuật Pressing trong FIFA Online 3

Pressing FO3 là cách mà các game thủ sẽ sử dụng kỹ thuật đá bóng nhằm tạo áp lực lớn và liên tục lên đối phương. Nếu thực hiện tốt lối đá này và tuân thủ chiến thuật trong trận đấu sẽ tạo nên sức tấn công mạnh mẽ áp đảo đối thủ. Thực tế cho thấy có khá nhiều game thủ đá áp dụng và thực hiện hiệu quả cách chơi này.

Lối đá Pressing trong FIFA Online 3 thường được khá nhiều game thủ áp dụng
Lối đá Pressing trong FIFA Online 3 thường được khá nhiều game thủ áp dụng

Những ưu điểm khi sử dụng đội hình Pressing FO3

Khi áp dụng doi hinh Pressing FIFA Online 3, bạn sẽ buộc cho các cầu thủ đối phương chỉ có thể chơi bóng bên phần sân nhà. Chính điều đó sẽ tạo cơ hội cho các cầu thủ phòng ngự sẽ có thể trực tiếp tham gia các pha phản công nhanh mỗi khi đội nhà có bóng.

Trong khi sử dụng chiến thuật Pressing FO3 2017, việc tạo áp lực lên cầu thủ đối phương liên tục sẽ làm đối phương bộc lộ nhiều sơ hở. Khi đó các game thủ sẽ nhìn thấy rõ lối chơi của đội bạn và tìm cách khắc chế, điều chỉnh đội hình của mình.

Cách đá Pressing trong FIFA Online 3 thường gây không ít khó khăn cho đối phương
Cách đá Pressing trong FIFA Online 3 thường gây không ít khó khăn cho đối phương

Lối đá Pressing trong FIFA Online 3 đóng một vai trò rất quan trọng khi bạn muốn triển khai ý tưởng tấn công. Cơ hội giành chiến thắng sẽ khá cao khi bạn đã nắm thế chủ động trong toàn trận đấu. Bởi thế, hãy luyện tập thật tốt với lối đá này để có thể sử dụng một cách hiệu quả nhất.

Soi kèo chuyên gia hàng đầu với những thông tin vô cùng chuẩn xác và khả năng phán đoán tài tình. Tham khảo ngay!

Nhược điểm của cách đá Pressing trong FIFA Online 3

Là một lối đá đem lại nhiều lợi thế, tuy nhiên doi hinh Pressing FIFA Online 3 cũng có một số ít nhược điểm mà bạn cần chú ý.

  • Dễ dàng bị phá bỏ bởi lối chơi truyền thống: Khi bạn áp dụng lối đá Pressing trong FIFA Online 3 và đối thủ sử dụng những đường chuyền ngắn hay chéo sẽ gây không ít khó khăn để bạn có thể cướp được bóng.
  • Thể lực nhanh bị giảm sút: Khi thực hiện cướp bóng và thi đấu với tốc độ cao nếu không biết phân phối thể lực các cầu thủ sẽ bị hao tổn thể lực đặc biệt vào những phút cuối trận. Các cầu thủ cũng cần phải thi đấu nhanh nhẹn và kỹ thuật khéo léo.
Nhược điểm của Pressing FO3 là các cầu thủ dễ bị xuống thể lực
Nhược điểm của Pressing FO3 là các cầu thủ dễ bị xuống thể lực

Cách sử dụng chiến thuật Pressing FO3 hiệu quả nhất

Dưới đây là một số cách chỉnh chiến thuật Pressing trong FIFA Online 3 hiệu quả thường được các game thủ áp dụng nhất:

  • Áp dụng chiến thuật tranh bóng thật nhanh nhằm tạo sơ hở của đối phương để cướp bóng và phản công nhanh nhất.
  • Khóa chặt các đường chuyền bóng của đối thủ: Phương án này thường được dùng với 2-3 cầu thủ nhằm áp sát mọi hướng chuyền của đội bạn. Tuy vậy, các cầu thủ trong đội bóng phải kết hợp thật ăn ý với nhau. Nếu một vị trí sai lầm rất có thể gây tình huống nguy hiểm và bị đối phương phản công lại.

Cách điều khiến cầu thủ

Chiến thuật Pressing trong FIFA Online 3 là lối chơi tấn công toàn diện nên muốn áp đặt đối thủ thì bạn cần bố trí nhiều cầu thủ tại hàng tiền vệ. Bạn có thể sử dụng sơ đồ phù hợp như 4 – 4 – 2, 3 – 5 – 2,…

Cách chỉnh chiến thuật trận đấu

Điều chỉnh trận đấu thông số trên 70 đối với các yếu tố như tốc độ, chuyền, quyết đoán và gây áp lực sẽ giúp các cầu thủ di chuyển một cách tích cực giữa công và thủ. Đồng thời người chơi cũng nên chỉnh mục “chơi” sang “tự do” để cầu thủ có phạm vi di chuyển rộng hơn.

???? Cùng xem thêm: Các tin tức soi kèo Asian mới nhất mỗi ngày để chém gió cùng chiến hữu.

Có thể áp dụng chiến thuật Pressing trong FO4 không?

Với lối đá Pressing các game thủ hoàn toàn có thể áp dụng trong game bóng đá mới nhất FIFA Online 4. Pressing FO4 thường được sử dụng với các đội hình như: 4-2-3-1, 4-3-3, hay 4-2-2-2.

Các bạn có thể sử dụng Pressing FO4 khá dễ dàng
Các bạn có thể sử dụng Pressing FO4 khá dễ dàng

Trên thực tế, đa số các đội hình đều có thể sử dụng cách chơi Pressing nhưng xét về đội tối ưu thì 3 đội hình trên là tốt nhất theo như đánh giá khách quan của chúng tôi. Bạn có thể thử áp dụng để xem cách chơi nào phù hợp nhất với lối đá căn bản của mình nhé.

Các chiến thuật Pressing phổ biến trong FO4

Nếu bạn muốn áp dụng chiến thuật Pressing FO4, FO3 một cách hiệu quả thì nên tham khảo những sơ đồ chiến thuật tiêu biểu. Dưới đây sẽ là một số gợi ý hữu ích dành cho bạn.

???? Xem thêm: Pressing là gì? Các lối đá và chiến thuật Pressing tốt nhất

Sơ đồ 4-2-3-1 (L/RAM) – Chiến thuật Pressing của nhà vô định

Với chiến thuật này các bạn cần chú ý thực hiện các điều sau:

  • Về cầu thủ: Tiền đạo cắm cần phải có kỹ năng cùng thể hình tốt, bạn nên dùng Ronaldo béo hoặc TT. Với vị trí CDM thì hãy chọn mẫu cầu thủ đa năng và có khả năng đánh chặn, chuyền tốt. Gợi ý tốt nhất dành cho bạn chính là Gullit và Vieira. Bộ đôi hậu vệ cánh này cần có tốc độ và thể lực tốt để bám biên cũng như tấn công khu vực cánh.
  • Về lối chơi: Cần điều chỉnh tốc độ chậm, chỉ lao khi thấy có cơ hội. Khi tấn công bạn nên chuyền tạt với cường độ cao và khi phòng ngự gây áp lực lên Pressing toàn sân. Bạn cần điều chỉnh đội hình rộng, áp sát chủ động theo các tình huống.
Sơ đồ 4-2-3-1 (L/RAM) – Chiến thuật Pressing của nhà vô định
Sơ đồ 4-2-3-1 (L/RAM) – Chiến thuật Pressing của nhà vô định

Cùng cập nhật những tin tức mới nhất và khách quan nhất về thông tin thể thao bóng đá để không bị lép vế trong cuộc tranh biện với các bạn nhậu bóng đá!

Sơ đồ chiến thuật Pressing 4-3-3 trong FO4

Với sơ đồ chiến thuật Pressing 4-3-3 trong FO4 thì bạn cần thực hiện những điều sau:

  • Về cầu thủ: Cả e tiền vệ trung tâm và 2 tiền đạo cánh đều phải lên công về thủ. Bạn cần chọn cầu thủ có thể lực và tốt độ tốt. Chỉ có vậy chiến thuật này mới có thể thành công được một nửa. Một nửa còn lại sẽ phụ thuộc vào lối chơi mà chính HLV đề xuất.
  • Về lối chơi: Bạn cần có 2 CM, 2 hậu vệ cánh phối hợp tấn công và áp đảo đối phương. Khi phòng ngự cần sự hỗ trợ của 2 tiền đạo cánh để tạo thế trong trận 4 – 1 – 4 – 1.
Sơ đồ chiến thuật Pressing 4-3-3 trong FO4
Sơ đồ chiến thuật Pressing 4-3-3 trong FO4

Sơ đồ chiến thuật 4-2-2-2 – Pressing trong FO4

Chiến thuật Pressing FO3 2017 thì sơ đồ 4 – 2 – 2 – 2 cần dùng LAM/RAM để thực hiện. Bạn nên dùng đường chuyền dài từ hậu vệ cánh lên cho tiền đạo cùng hộ công để phối hợp bạn bật. Cách chỉnh chiến thuật Pressing trong FIFA Online 3 khi áp dụng đội hình này cần có những cầu thủ chất lượng ở 3 tuyến. Đi theo đó sẽ là 2 cầu thủ phòng ngự tốt.

Lối đá Pressing trong FIFA Online 3 với các kỹ năng tấn công quyến rũ và mạnh mẽ sẽ giúp các bạn có thể kiểm soát bóng một cách hoàn hảo. Tuy vậy, điểm yếu của lối chơi này là các cầu thủ sẽ nhanh xuống thể lực và chúng ta có thể khắc chế bằng cách thay đổi cầu thủ ở đầu hiệp 2. Chúc các bạn sẽ áp dụng chiến thuật Pressing FO3 một cách hiệu quả nhất nhé. Xin cảm ơn!

???? Xem thêm: Chiến thuật Gegenpressing: Tìm hiểu lối chơi, cách vận hành

Hiện đã có phiên bản Win2888 khmer, các bạn truy cập website swin2888.com thường xuyên để có được tin tức bóng đá cập nhật mới nhất và chính xác nhất nhé

0 0 votes
Article Rating
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x