Kích thước sân bóng đá 7 người tiêu chuẩn là bao nhiêu?

Khi thiết kế sân bóng, nếu muốn sân bóng đạt đúng mọi tiêu chuẩn đã được đặt ra thì cần phải nắm rõ được kích thước sân bóng đá 7 người như thế nào. Vì thế, bài viết dưới đây của Win2888 Khmer sẽ mang đến cho bạn câu trả lời thích hợp nhất!

Kích thước sân bóng đá 7 người tiêu chuẩn FIFA

Nội dung chính

Điều đầu tiên bạn cần lưu ý chính diện tích sân bóng đá 7 người. Cụ thể, chiều dài của sân bóng đá 7 người được quy định tầm 60m không kể phần đường biên. Đối với chiều rộng thì được quy định tầm 30m. Dựa trên kích thước chiều dài, chiều rộng đã được quy định sẵn, người thiết kế cần làm theo một cách chính xác nhất.

Kích thước sân bóng đá 7 người
Kích thước sân bóng đá 7 người

Bên cạnh đó, kích thước sân bóng đá mini 7 người còn được quy định dựa trên các đường biên khác nữa. Cụ thể, theo quy định, khu vực cấm địa phải cách khung thành tầm 6m và khu vực này cần thiết kế sao cho rộng khoảng 8m. Điểm phạt đền cũng được quy định cách khung thành 3.5m. Một điểm nữa mà người thiết lập cần lưu ý chính là các đường giới hạn không được rộng hơn 12cm.

Đó là một vài tiêu chuẩn về mặt kích thước sân bóng đá 7 người. Ngoài ra, bạn cũng cần tìm hiểu thêm về một vài cấu tạo của sân bóng để có thể thiết lập một cách đầy đủ hơn.

Soi kèo nhà cái đêm nay có gì hot? Tham khảo ngay thông tin đến từ những chuyên gia hàng đầu của chúng tôi, chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng!

Kích thước và phạm vi các khu vực trên sân bóng 7 người

Kích thước chuẩn của sân bóng đá 7 người là 60mx30m. Ngoài việc quy định kích thước sân bóng đá, FIFA cũng đưa ra quy định về các khu vực trên sân. Cụ thể:

Khu cầu môn

Để có thể thiết lập được sân bóng mini 7 người có tính chính xác thì khu cầu môn phải được thực hiện thật tốt. Người vẽ khu cầu môn cần nắm rõ được các khoảng cách để tạo nên phần diện tích chính xác hơn. Để vẽ được khu cầu môn thì cần có các yêu cầu sau:

  • Kẻ hai đường thẳng song song từ điểm cách cột dọc 5m trên đường biên ngang
  • Đường kẻ vuông góc với đường biên ngang
  • Đường kẻ có chiều dài 5m
  • Kẻ đường nối liền hai đầu đoạn thẳng
Kích thước sân bóng đá mini
Kích thước sân bóng đá mini

Sau khi thực hiện đúng như yêu cầu trên đã đề ra thì bạn sẽ thấy được một phần diện tích được giới hạn lại bởi các đường thẳng vừa kẻ. Và đó chính là khu cầu môn mà bạn cần thực hiện.

Tỷ lệ kèo Tây Ban Nha cực chuẩn được Swin2888 update từng phút từng giây để gửi tới các anh em đam mê bóng đá đây! Xem ngay nào!

Khu phạt đền

Tương tự với khu cầu môn thì khu phạt đền cũng là phần diện tích được giới hạn bởi các đường thẳng. Do đó, để có được khu phạt đền chính xác, người kẻ cần thực hiện đúng về quy định kẻ các đường kẻ.

Cụ thể, bạn có thể kẻ vào phía trong 2 đoạn thẳng song song bắt đầu từ điểm cách cột dọc 13m nằm trên đường biên ngang. Đoạn thẳng này cũng cần phải vuông góc với đường biên ngang cùng với độ dài 13m. Tiếp đến thì kẻ thêm một đường nối liền 2 đoạn đó và tạo nên được phần diện tích khu phạt đền.

???? Xem thêm: Quy định về kích thước sân bóng đá 5 người tiêu chuẩn FIFA

Kích thước sân cỏ nhân tạo 7 người
Kích thước sân cỏ nhân tạo 7 người

Một vài lưu ý trong việc tạo nên khu phạt đền bạn phải biết chính là:

  • Mỗi khu phạt đền có một điểm có đường kính 22cm và điểm này được đánh rồi rất rõ ràng
  • Điểm phạt đền cách điểm giữa đường biên ngang 9m

Cột cờ góc và cung phạt góc

Một trong những phần tạo nên tiêu chuẩn sân bóng đá 7 người chính là cột cờ góc và cung phạt góc. Cột cờ góc được cắm ở mỗi góc sân và có yêu cầu không nhọn đầu, chiều cao tối thiểu của nó phải là 1m50 thì mới đạt yêu cầu mà FIFA đặt ra.

Bên cạnh đó, cung phạt góc là vị trí đặt bóng để đá quả phạt góc. Do đó, phải kẻ từ tâm là điểm cắm các cột cờ góc, sau đó thì kẻ vào phía trong của sân khoảng ¼ cung tròn có bán kính 1m thì mới đạt chuẩn.

Để biết thêm tin bóng đá Việt Nam cũng như tình hình thể thao quốc tế, mời bạn ghé thăm blog bóng đá Swin2888 – Blog bóng đá chất lượng hàng đầu Việt Nam

Khung cầu môn

Một trong những điểm tạo nên kích thước sân cỏ nhân tạo 7 người chính là khung cầu môn. Phải có khung cầu môn thì giải đấu mới có thể diễn ra được. Và tất nhiên, FIFA cũng có những quy định cụ thể cho khung cầu môn để tránh được việc gian lận. Khung cầu môn được đặt ở chính giữa của mỗi đường biên ngang.

Khung cầu môn sân bóng mini
Khung cầu môn sân bóng mini

Cách để cấu tạo nên khung cầu môn cũng rất đơn giản, chỉ cần sử dụng 2 cột dọc vuông góc với biên ngang và cách đều với 2 cột cờ góc. Đồng thời, tính từ phía mép trong của cột thì phải có khoảng cách 6m. Để tạo nên khung cầu môn thì bạn phải sử dụng xà ngang nối liền 2 cột cờ góc, phải song song và cách sân khoảng 2.1m.

???? Xem thêm: Kích thước khung thành bóng đá 11 người bạn cần biết

Trên đây là một vài chi tiết về kích thước sân bóng đá 7 người mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn. Hy vọng bài viết của swin2888.com giúp bạn sẽ có cho mình câu trả lời thích hợp khi muốn biết về kích thước sân 7 người nhé.

0 0 votes
Article Rating
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x