HÀNG NGHÌN NGƯỜI TIỄN ĐƯA CÁC NẠN NHÂN TỬ VONG TRONG CONTAINER TẠI ANH | vận chuyển chủ động

December 7, 2019 by 12 CommentsHÀNG NGHÌN NGƯỜI TIỄN ĐƯA CÁC NẠN NHÂN TỬ VONG TRONG CONTAINER TẠI ANH
Hàng nghìn người đón thi thể các nạn nhân tử vong trong thùng xe cotainer ở Anh về quê nhà Nghệ An, Hà Tĩnh
Hôm nay 28/11 lễ an táng của 2 nạn nhân đầu tiên ở Nghệ An được thực hiện. Đó là nạn nhân nhà 2 nạn nhân Nguyễn Văn Hùng và Hoàng Văn Tiếp (cùng trú xã Diễn Thịnh, Diễn Châu, Nghệ An) sẽ được tổ chức tại giáo xứ Trung Song, giáo hạt Đông Tháp, giáo phận Vinh
Lễ viếng bắt đầu từ 7h sáng đến 13h30 chiều
14h00 sẽ di quan ra giáo xứ Trung Song
14h30 là lễ ang táng sau đó sẽ mai táng tại giao xứ Trung Song
Trước đó đến 13h20′ ngày 27/11, thi hài của 13 nạn nhân tử vong trong thùng xe container ở Anh đã về đến quê nhà tại Nghệ An, Hà Tĩnh. Hàng nghìn người thân, hàng xóm láng giềng đã đến đón và tiễn đưa các nạn nhân về với quê hương.
Tại Nghệ An, từ sáng sớm, nhiều người đã tập trung ở 2 bên con đường dẫn vào nhà Tiếp và Hùng để chờ đón thi thể về. Nhiều người tiếc thương vì sự ra đi quá đột ngột của các nạn nhân.
“Gia đình sẽ đưa thi thể 2 cháu về rồi làm lễ ở nhà thờ và ngày mai sẽ an táng cháu. Dù rất đau buồn nhưng gia đình đã chuẩn bị tâm lý từ nhiều ngày qua”, một người thân của nạn nhân Tiếp chia sẻ.
Tại Hà Tĩnh, hơn 13h cùng ngày, 8 thi thể các nạn nhân đã về đến huyện Can Lộc. Nghe tin đón các thi hài về, nhiều người thân, người dân tập trung đến nhà các nạn nhân để chia buồn cùng gia quyến.
Tại nhà nạn nhân Võ Văn Linh (trú xã Thiên Lộc, Can Lộc), người thân đã chuẩn bị đầy đủ các nghi lễ theo phong tục. Có mặt tại đây, ai cũng đau xót trước sự mất mất của gia đình.
Trao đổi với PV, ông Bùi Huy Cường – Phó Chủ tịch UBND huyện Can Lộc cho biết, sáng cùng ngày lực lượng chức năng của huyện đã điều động 8 xe cứu thương ra sân bay Nội Bài để đón thi thể của 8 nạn nhân trên địa bàn huyện.
Sau khi đưa thi thể về bàn giao cho các gia đình, phía chính quyền địa phương sẽ phối hợp với gia đình các nạn nhân để làm thủ tục mai táng.
Tỉnh Nghệ An cũng vừa ra thông cáo báo chí về việc sẽ tổ chức 2 đợt chuyển và bàn giao thi hài hoặc tro cốt của những người gặp nạn ở Anh về các địa phương.
Thông cáo của UBND tỉnh Nghệ An nêu rõ, theo kế hoạch được thống nhất giữa hai Chính phủ Việt Nam và Vương quốc Anh, sẽ tổ chức 2 đợt di chuyển và bàn giao thi hài hoặc lọ tro cốt của người bị nạn về các địa phương.
Đợt 1 vào ngày 27/11, đại diện cơ quan chức năng và địa phương tỉnh Nghệ An tiếp nhận 5 thi hài công dân Nghệ An và vận chuyển về bàn giao cho gia đình nạn nhân để tổ chức mai táng theo phong tục của địa phương (4 thi hài có hộ khẩu thường trú tại huyện Diễn Châu; 1 thi hài có hộ khẩu thường trú tại huyện Hưng Nguyên).
Đợt 2, khi Bộ Ngoại giao có thông báo chính thức nhưng dự tính sẽ là ngày thứ 7 tức 30.11 này, UBND tỉnh Nghệ An sẽ chỉ đạo các Sở, ngành chức năng và địa phương liên quan tiếp nhận, vận chuyển và bàn giao các thi hài hoặc tro cốt còn lại cho gia đình nạn nhân.
Cũng theo thông cáo, sau khi có thông tin trong 39 người chết trong container tại Anh có công dân Nghệ An, UBND tỉnh Nghệ An kịp thời chỉ đạo các Sở, ngành và địa phương thông báo cho các gia đình có người thân đang làm ăn, sinh sống ở nước ngoài chủ động liên lạc để xác minh thông tin và kịp thời thông báo cho chính quyền địa phương biết.
Đối với những gia đình có thông báo chưa liên lạc được với người thân ở nước ngoài thì chính quyền cơ sở kịp thời thăm hỏi, động viên, đồng thời đề nghị các gia đình cung cấp mẫu vật phục vụ công tác giám định ADN; thực hiện các thủ tục bảo hộ công dân theo chỉ đạo của Bộ Ngoại giao (xác nhận nguyện vọng gia đình vào các mẫu đơn); chủ động triển khai kế hoạch tiếp nhận các thi hài hoặc tro cốt về địa phương và đảm bảo an ninh trật tự ở cơ sở.
UBND tỉnh Nghệ An đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương nơi có nạn nhân kịp thời thăm hỏi, động viên, chia sẻ với những đau thương, mất mát và mong muốn gia đình bớt đau thương, vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống; đồng thời phối hợp giúp đỡ gia đình tổ chức mai táng cho nạn nhân.
Thủ tướng chia buồn
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc một lần nữa gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình các nạn nhân; đồng thời yêu cầu Bộ Công an và các cơ quan chức năng tiếp tục phối hợp chặt chẽ với nhà chức trách phía Anh khẩn trương điều tra xử lý nghiêm những kẻ tội phạm gây ra vụ việc đau thương này.
Thảm kịch 39 người trong container tại anh là một điều tiếc nuối cho toàn thế giới nói chung và của tất cả người việt nam nói riêng. Đặc biệt là đối với các gia đình nạn nhân. 39 nạn nhân đã quyết định ra đi vì mưu cầu cuộc sống tốt đẹp cho cả gia đình. Tuy nhiên số phận đã an bài, họ đã phải trả giá cho lựa chọn của mình bằng chính mạng sống. Có lẻ đây là điều hối tiếc lớn nhất. Tuy nhiên cuối cùng thì các nạn nhân cũng đã được về quê nhà và yên nghỉ trong lòng đất mẹ. Cầu mong cho họ sớm được lên thiên đàn. Và một lần nữa xin chân thành chi buồn cùng gia đình các nạn nhân, vận chuyển chủ động.

Xem thêm các bài viết Vận Tải: https://vitela.org/category/van-tai

12 Replies to “HÀNG NGHÌN NGƯỜI TIỄN ĐƯA CÁC NẠN NHÂN TỬ VONG TRONG CONTAINER TẠI ANH | vận chuyển chủ động”

 1. Ngân Trần says:

  Toàn nhiều chuyện ,gây rối trật tự chứ tiễn đưa gì

 2. 송지 영 says:

  🙏🙏🙏🙏🙏

 3. Jessica Nguyen says:

  DIEU TRA CON ME GI .O VN KHONG TO CHUC DUA DI THI AI BIET MA DI

 4. Jimmy Lee says:

  Xin thành thật chia buồng cho gia đình của 39 nạn nhân đã bỏ mạng trên đường đến đất hứa. Trên phương viên tình người, đồng bào, xin cầu chư phật, chúa, đưa họ về miền cực lạc, về gọi chúa. Xin kiếp sau đúng sinh ra tại thiên đường XHCN Việtnam nữa;.Tôi cũng hiểu, và những gì các cháu làm, tôi đã làm ngày xưa sau 1975. Ngày xưa thì khác, bây giờ thì đất lành chim đậu.

 5. Duong Nguyen says:

  Xin Me cau cung Chua .dua cac em ve huong phuc tren Que Huong nuoc Chua Tren Troi . con xin Ta On Chua

 6. Duong Nguyen says:

  Xin Me cau cung Chua .dua ,39 linh hon cac em ve huong thanh nhan Thien Chua

 7. Huan Vinh says:

  Nhìn ma kg câm được nước mắt câu mong cho các linh hôn các e sơm được siêu thoat

 8. CARA HIKOSEN says:

  Xin chia buồn cùng gia đình.mong các cháu được về nước chúa A men

 9. van ha duong says:

  Bài học cho những ai còn mơ ước nhanh giàu bằng con đường bất hợp pháp . GĐ đã nhận tro cốt là mãn nguyện rồi .

 10. Sunshine Mornings says:

  Xin chào các bạn, làng xóm, ông bà:
  CÙNG CẢM NHẬN CHO THÂN PHẬN VÀ NỔI ĐAU CỦA CON NGƯỜI
  Mất anh, mất em, mất chồng, mất cha, mất con, mất cháu, mất chị.

  Cảm ơn những người có đầy lòng nhân ái.
  Giúp đỡ cho gia đình qua được thời gian quá cực kỳ khó khăn,
  Nợ nần chồng chất như núi.
  *
  Sống có nhà, chết có mồ.
  Cầu cho Linh hồn các Em Nguyễn Văn Hùng và Hoàng Văn Tiếp về với quê mẹ
  *
  Cầu mong cho họ sớm được lên thiên đàng.
  Mong cho linh hồn các em có thiên liêng,
  Sống khôn, chết thiêng
  Em ra đi nhưng biết nhiều người thương yêu em.
  *
  Cầu mong cho các em sớm yên nghỉ.
  Về phù hộ
  Cho cha mẹ, con cái, vợ hiền, cho ông bà, đồng bào,
  Cho những người có tấm lòng nhân từ
  Và quê hương được sống trong an bình, ấm no, và hạnh phúc.

  Xin chân thành cảm ơn PhuQuoc đã chia sẻ.
  Xin chân thành chia buồn cùng gia đình các nạn nhân.

 11. Long Thanh says:

  Một bài học cho những người làm cha Me

 12. Long Thanh says:

  Tôi k cầm dc nước măt

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *