Cách thắng lớn khi chơi Tiến lên miền nam tại cổng game Manclub

Tiến lên miền nam là một trò chơi dân gian phổ biến từ lâu ở việt nam. Trong những dịp lễ, tết hay những lúc tụ họp đông người thì hình thức chơi bài luôn thấy xuất hiện. Hãy theo chân chúng tôi khám phá trò chơi này tại cổng game Manclub qua bài viết dưới đây nhé!

Luật chơi Tiến lên miền nam tại cổng game Manclub

Nội dung chính

Sơ lược về chơi Tiến lên miền nam

Với thời đại ngày càng phát triển và để tiện lợi hơn cổng game Manclub đã cập nhập thể thức chơi bài Tiến lên theo hình thức online. Trò chơi này có lối chơi rất hay và phần thưởng thắng lớn. 

Bài Tiến lên miền nam được chơi trên bộ bài tây 52 lá quen thuộc. Tối thiểu 2 người tham gia và tối đa là 4 người, vì mỗi ván bài mỗi người chơi được chia 13 lá.

Giá trị các quân từ thấp đến cao bao gồm: 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, J, Q, K, A, 2. Về chất thì các lá bài cũng có sự phân định cao thấp rõ ràng. Từ thấp đến cao so về chất bao gồm: bích, chuồn, rô và cơ. Vì vậy quân thấp nhất sẽ là 3 bích và quân lớn nhất sẽ là 2 cơ.

Chi tiết về cách thức chơi

Khi vào ván chơi bài sẽ được hệ thống xáo trộn và chia đều ngẫu nhiên. Ván đầu tiên người chơi có quân bài nhỏ nhất đường quyền đánh trước, từ ván thứ 2 người về nhất sẽ được đánh trước. Bài được chia và đánh theo vòng quay của kim đồng hồ. 

Về cơ bản cách chơi bạn phải sử dụng quân bài có giá trị cao hơn lá mà người chơi trước, để đánh chặn. Đến khi ai là người hết bài trước là người về nhất, người về sau sẽ là về nhì và lần lượt là ba và tư.

Các cách ra quân bài trong Tiến lên miền nam

>> Sunwin Game Bài Đổi Thưởng Xanh Chín

  • Bài rác: là các quân bài lẻ không thể kết hợp để ra các dạng bài.
  • Đôi: hai quân giống nhau nhưng mà khác chất.
  • Ba: là sự kết hợp của 3 quân bài khác nhau ghép lại.
  • Sảnh: là tập hợp nối tiếp các quân bài và chỉ được tính hợp lệ từ 3 quân bài trở lên.
  • Ba đôi thông: là tập hợp nối tiếp 3 đôi bài liên tiếp. Loại này có thể giành bắt một quân 2 bất kì.
  • Bộ tứ quý: là gồm 4 lá bài giống nhau, nhưng khác chất. Loại này có thể giành bắt đôi 2 bất kì.
  • Bộ 4 đôi thông: tương tự 3 đôi thông nhưng này dãy đôi nhiều hơn là 4. Loại này lớn hơn tứ quý và cả 3 đôi thông và cũng dùng để chặt 2.

Thắng lớn Tiến lên miền nam tại cổng game Manclub bằng các mẹo sau

Phải hiểu rõ luật chơi

Đối với một trò chơi nào cũng thế, để mà anh em giành chiến thắng phải có thời gian tìm hiểu nó. Nếu chưa biết gì mà cứ đánh liều nhiều khi vừa sai luật và lại vừa dễ thua nữa đó. 

Do vậy mà đã có nhiều trường hợp vì chưa hiểu luật nên khi vào ván đấu đánh vẫn chưa thắng được. Vì thế anh em nên tìm hiểu kỹ bài viết này để giành thắng lợi lớn nhé.

Luyện sở trường ghi nhớ bài

Đối với loại bài như Tiến lên miền nam thì ngoài sự may mắn ra còn phải có các kỹ năng cao. Một trong số đó cần phải rèn luyện một trí nhớ tốt để nhớ các quân bài đã ra. Từ đó biết được những quân còn lại thì tỉ lệ thắng sẽ cao hơn. 

Ông cha ta từ xưa đã có câu “Biết địch biết ta, trăm trận trăm thắng”. Từ đó mà có những phán đoán đúng ra bài phù hợp và giành chiến thắng ngoạn mục

Xếp bài chuẩn xác

Khi mà vào bàn chơi, sẽ được hệ thống chia 13 quân bài và được tự động xếp bài. Nhưng mà anh em nên xếp bài lại một cách hợp lý dễ nhìn theo ý mình. Để không phải đánh nhầm bài hoặc có bài bắt nhưng lại tưởng không có. Và cho đối thủ qua lượt thì sẽ làm hỏng ván bài của mình, khiến đến sau đối thủ.

Kết luận

Qua bài viết chi tiết trên chắc hẳn anh em đã có những bài học mới, cũng như kinh nghiệm tự tin để chiến Tiến lên miền nam rồi phải không? Hãy vào ngay cổng game Manclub tải ngay game để vừa có những phút giây giải trí và thắng lớn tại đây ngay nào!

Nguồn: https://gamebainohu.net/game-ban-ca/

0 0 votes
Article Rating
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x