Cách chơi FIFA Online 3 giỏi từ các game thủ chuyên nghiệp

Cách chơi FIFA Online 3 chúng tôi gửi đến cho cách bạn mới bắt đầu chơi game này sẽ nhanh chóng tiếp cận với những tính năng cơ bản. Bài viết này chúng tôi chỉ khái quát các thao tác cơ bản để người chơi có thể thực hiện ngay sau khi đã tải về máy tính của mình. Bắt đầu thôi, hãy cùng swin2888.com tìm hiểu cách đá FIFA Online 3 hay vào đỉnh cao thôi nào!

Cách chơi FIFA Online 3 hay bằng bàn phím

Nội dung chính

Cách chơi game bóng đá miễn phí FIFA Online 3 bằng bàn phím thì sau khi bạn tải và cài đặt thành công game, thì ae cần phải vào trang chủ Garena tạo tài khoản để đăng nhập hoặc nếu đã có tài khoản rồi thì đăng nhập mới chơi game được. Sau khi vào FIFA Online 3 thì bạn cần phải tạo HLV cũng như mật khẩu cấp 2 để vào được giao diện chính. Sau đó bạn chọn vào phần Tùy chỉnh xong chọn chế độ chơi bằng bàn phím và đọc hướng dẫn chơi FIFA Online 3 và hướng dẫn đá FIFA Online 3.

Hình ảnh các phím trong FIFA Online 3 và kí hiệu bàn phím chơi FIFA Online 3
Hình ảnh các phím trong FIFA Online 3 và kí hiệu bàn phím chơi FIFA Online 3

Vào tối nay, cuộc đối đầu giữa 2 đội bóng ngang tài – ngang sức sẽ diễn ra và hứa hẹn sẽ mang lại nhiều hấp dẫn. Hãy cùng các chuyên gia soi kèo của Swin2888 soi kèo chuẩn để lựa chọn một kèo ngon ăn nhất nhé!

Theo các game thủ, để thuần thục cách chơi FIFA Online 3 bạn cần nhớ những phím tắt sau trên bàn phím:

 • Chạy nhanh – giữ phím E và nút mũi tên di chuyển
 • Dừng bóng bạn phải thả hết các phím mũi tên ra và sau đó nhấn phím E
 • Sút chính diện – phím D
 • Sút má trong – tổ hợp phím Z + D
 • Sút căng bóng – tổ hợp phím C + D
 • Chuyền bóng bổng hoặc tạt bóng – nhấn A
 • Chọc khe bổng – tổ hợp phím W + Q
 • Đổi người – phím S
 • Chọc khe sệt – nhấn phím W và giữ im hay thả ra tùy vào cảm nhận cần chọc khe mạnh hay nhẹ
 • Bỏ bóng qua háng – chờ bóng gần đến vị trí và nhấn Z
 • Di chuyển cầu thủ khi bóng đến gần – nhấn C + Z
 • Nhảy lên để chặn bóng bổng – nhấn giữ phím W thỉnh thoảng cũng cần phím D
 • Sút bóng qua đầu thủ môn nhấn tổ hợp phím Q + D cách này thì phải canh lực chuẩn, ấn nhả luôn bóng sẽ đi rất thấp thủ môn có thể bắt được. Cách 2 là dùng tổ hợp phím Shift + A nhấn vào thả ra liền và bóng đi rất khó để thủ môn bắt được.
 • Gọi đồng đội, cầu thủ hỗ trợ – nhấn Q
 • Bật cao – bạn nhấn tổ hợp S + Q và sau đó nhấn S
 • Nhá bóng – tổ hợp phím D + S
 • Tâng bóng – nhấn tổ hợp Shift + Z liên tục
Hình ảnh tựa game FIFA Online 3 - Cách chơi FIFA Online 3 để trải nghiệm những điều thú vị
Hình ảnh tựa game FIFA Online 3 – Cách chơi FIFA Online 3 để trải nghiệm những điều thú vị

Cách dắt bóng và qua người trong FIFA Online 3

Đầu tiên chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu kỹ thuật cơ bản nhất đó là dắt bóng và qua người trong FIFA Online 3 và hướng dẫn FIFA Online 3 của chúng tôi. Cách chơi FIFA Online 3 “chuẩn” là có được cách dắt bóng và qua người hiệu quả như dưới đây:

 • Nhá bóng: tổ hợp phím D + S (ấn phím D trước và phím S sau) sau đó chỉnh hướng muốn nhá bóng qua.
 • Xoay góc 90 độ: tổ hợp phím Shift + lên trái, lên phải (tùy theo bạn muốn xoay về hướng nào nhé) với kỹ thuật này đòi hỏi cầu thủ có kỹ thuật cao và đạt 5 sao như Ronaldo, Neymar,…
 • Ngoặt bóng: Để thực hiện bạn nhấn tổ hợp Shift + xuống trái hoặc xuống phải, nhấn liên tục để cầu thủ đưa chân sau đó nhấn hướng mà mình muốn di chuyển qua.

Hãy cùng những chuyên gia bóng đá của Swin2888 phân tích và nhận định kèo C1 đêm nay để dự đoán xem đội nào có tỷ lệ thắng cao hơn nhé! Với nhiều năm trong kinh nghiệm soi kèo chúng tôi hứa sẽ không làm bạn phải thất vọng!

 • Dừng bóng phím E: Cách thực hiện động tác dừng chắn bóng này chỉ có một nút thôi đó là E, khi đang chạy bạn thả hết ra và đè E để chấm bóng và tì đè cầu thủ của đối phương, xong ngoặt đi chỗ khác nhé.
Hình ảnh minh họa dắt bóng qua người trong FIFA Online 3
Hình ảnh minh họa dắt bóng qua người trong FIFA Online 3

Hướng dẫn đá FIFA Online 3 qua các phím sút bóng

Với người mới, có thể cách chơi FIFA Online 3 sẽ khá khó khăn, nhưng khi đã thành thục thì mọi thứ sẽ vô cùng đơn giản. Các phím sút bóng cần nhớ trong FIFA Online 3 là:

 • Sút bóng thẳng – phím D: Sút thẳng bằng phím D là một trong những cách sút đơn giản và phổ biến nhất trong FIFA Online 3. Hãy sử dụng mũi tên chỉ theo hướng cầu thủ của mình sút bóng về phía khung thành của đối phương, sau đó nhấn giữ phím D để có được lực sút tùy vào khoảng cách. Khi cầu thủ tiền đạo không bị kèm và đang dốc bóng thì cách này đem lại hiệu quả khá cao.
 • Sút bóng sệt – phím D + D: Kiểu sút này nên thực hiện trong vòng cấm địa của đối phương, tỉ lệ thành công sẽ cao hơn với sút bóng thẳng. Nhấn phím D, ngay lập tức nhấn thêm phím D một lần nữa để cầu thủ tiền đạo thực hiện động tác sút bóng sệt, đưa bóng đi nhanh và thấp về phía khung thành của đối phương.
 • Tâng bóng qua đầu của thủ môn – phím Q + D: Để thực hiện cú tâng bóng qua đầu thủ môn này, người chơi cần giữ phím Q rồi sau đó nhấn D để sút.
 • Sút bóng bằng má trong – phím Z + D: Cách này chính là sút bằng má trong của bàn chân cầu thủ. Sút bóng bằng má trong của chân là cách sút an toàn và có thể đưa bóng đi chính xác mục tiêu nhất. Kỹ thuật này áp dụng được cả khi sút bóng gần và sút bóng xa. Để thực hiện bạn hãy giữ phím Z, sau đó nhấn D để sút.
 • Sử dụng phím A hoặc Shift + A: Khi bấm phím A, cầu thủ thường sử dụng mu bàn chân hoặc má trong của lòng bàn chân để đá bóng. Bóng bay khá mạnh, nhanh và yêu cầu canh lực khi sút. Bấm tổ hợp phím Shift + A, cầu thủ dùng mũi giầy hất bóng bay qua đầu thủ môn đối phương.

Cùng chúng tôi cập nhật những tin thể thao bóng đá trong nước nói riêng và ngoài nước nói chung. Những thông tin liên quan đến các trận đấu ở các giải bóng đá lớn nhỏ trên toàn thế giới sẽ được cập nhật liên tục!

Hình ảnh cầu thủ trong FIFA Online 3 kèm hướng dẫn chơi FIFA 3 chi tiết nhất
Hình ảnh cầu thủ trong FIFA Online 3 kèm hướng dẫn chơi FIFA 3 chi tiết nhất

Trên đây là những hướng dẫn cách chơi FIFA Online 3 của chúng tôi. Nhìn chung game đá banh FIFA Online 3 khá là đơn giản với ai đã từng chơi game FIFA Online 2, khó khăn cho những ai chuyển từ game bóng đá khác sang.

Một số kỹ thuật đi bóng trong game FIFA Online 3

Trong cách chơi đá bóng để dẫn dắt một đội bóng không phải điều dễ dàng, bạn cần có một số kỹ thuật đi bóng trong game FIFA Online 3 nhất định. Một trong số những kỹ thuật đi bóng đó bao gồm:

Kỹ thuật Rabona: Cú đá vắt chéo chân

Ở kỹ thuật FIFA Online 3 trên bàn phím này, chân trái của cầu thủ sẽ vắt chéo qua sau chân phải để đẩy bóng và vẽ một hình vòng cung. Điểm đến của bóng sẽ là góc cao của khung thành. Lúc này bạn hãy cho cầu thủ chạy hết đường biên ngang rồi thả hết các phím, nhấn Q + A. 

Rabona là một trong các kỹ thuật hạt nhân, là cách chơi game FIFA Online 3 cực khó và chỉ được sử dụng với những cầu thủ có chỉ số cao. Chẳng hạn như Cristiano Ronaldo hay Ronaldinho đều có những cách qua người trong bóng đá và cú vắt chéo chân với chỉ số cao. 

???? Xem thêm: Từ A đến Z về tiểu sử Rooney – Gã khổng lồ xô đổ mọi kỷ lục

Kỹ thuật sút Heel Flick: Kỹ thuật đánh gót chân qua người

Heel Flick là kỹ thuật xử lý nâng cao, giúp cho việc qua người trong bóng đá online trở nên dễ dàng hơn. Khi đang ở trong vòng cấm địa, hãy nhớ sử dụng kỹ thuật này nhé! Cũng ở kỹ thuật này, người chơi hoàn toàn có thể ghi bàn ở vị trí đối diện thủ môn. Cách chơi chắn giỏi thực hiện khá đơn giản:

 • 1 – Chạy từ trái sang phải
 • 2 – Thả phím mũi tên phải ra
 • 3 – Giữ Shift và ấn nhanh các mũi tên lê, trái, xuống hoặc xuống, trái, lên.
Để thực hiện Heel Flick khi đối diện thủ môn, hãy giữ Shift + phím mũi tên (lên – xuống – trái – phải)
Để thực hiện Heel Flick khi đối diện thủ môn, hãy giữ Shift + phím mũi tên (lên – xuống – trái – phải)

 

Flip Flap hay còn gọi là kỹ thuật “Elastico”

Để sở hữu cách chơi game FIFA Online 3 giỏi, bạn phải thường xuyên tập luyện, kỹ thuật nên “cày cuốc” nhất có lẽ là Flip Flap. Một trong những cách đá FIFA Online 3 hay là sử dụng kỹ thuật Flip Flap. Bạn có thể thực hiện bằng cách:

 • Bỏ phím mặc định chạy nhanh E rồi giữ Shift và bấm nhanh nút lên, xuống nhưng vẫn giữ mũi tên sang phải.
 • Qua người bằng cách này hiệu quả nhưng luôn đòi hỏi những người có kỹ thuật cao và có quá trình tập luyện lâu dài.

???? Xem thêm: Cách lên level nhanh trong fifa online 3 – Game bóng đá

Stepover and Tap On: Kỹ thuật lắc bóng

Đây là kỹ thuật được sử dụng trong các trường hợp người chơi muốn vượt qua những hậu vệ to lớn của đối phương. Để thực hiện thành công Stepover and Tap On trong FIFA Online 3, bạn thực hiện:

 • Chạy từ trái sang phải, thả phím mũi tên sang phải và nút E.
 • Giữ phím Shift bấm nhanh lên – xuống hoặc xuống – lên.

***Lưu ý: Chỉ nên thực hiện hành động này khi chạm trán với cầu thủ khác. Trường hợp hàng phòng thủ đối phương quá đông sẽ khiến bạn mất bóng.

Kỹ thuật Roulette: Xoay 360 độ

Trước khi sút, bạn thực hiện cú xoay 360 độ. Lưu ý là chỉ thực hiện kỹ năng này khi và chỉ khi đối phương có góc chạy chéo màn hình, khi đó tỷ lệ qua người sẽ cao hơn. Khi cầu thủ chạy từ trái sang phải, hãy thả mũi tên, giữ phím Shift rồi bấm nhanh.

 Kỹ thuật FIFA Online 3 trên bàn phím là kiến thức cần thiết cho mọi game thủ
Kỹ thuật FIFA Online 3 trên bàn phím là kiến thức cần thiết cho mọi game thủ

Một số kỹ thuật sút bóng trong game FIFA Online 3

Để sở hữu cách đá FIFA Online 3 như một game thủ chuyên nghiệp thực thụ, bạn nhất định không thể bỏ qua một số kỹ thuật đi bóng dưới đây.

Sút thẳng – Sút bằng D

Sút thẳng bằng phím D nằm trong những cách sút đơn giản và phổ biến nhất trong các trận đấu đang diễn ra của FIFA Online 3. Bạn sử dụng mũi tên chỉ theo hướng tiền đạo sút bóng về phía của khung thành đối phương. Sau đó nhấn và giữ phím D để tạo ra lực sút tùy vào khoảng cách. Cách sút này có tỉ lệ thành công cao nếu cầu thủ tiền đạo không bị kèm và đang dốc bóng.

Sút thẳng - Sút bằng D
Sút thẳng – Sút bằng D

Sút sệt – Sút bằng D + D

Cách sút này không được mạnh và nhanh so với kiểu sút thông thường khác, do đó hãy cố gắng lựa chọn đúng thời điểm để thực hiện. Kiểu sút sệt này thực hiện trong vòng cấm địa của đối thủ và tỉ lệ thành công sẽ cao hơn, đồng thời tạo ra cảm giác khó chịu cho thủ môn đối phương.

Người chơi nhấn phím D, sau đó ngay lập tức nhấn thêm phím D lần nữa để cầu thủ tiền đạo thực hiện động tác sút sệt, đưa bóng đi nhanh và thấp về phía khung thành của đối phương.

Tại nhà cái Win2888 các bạn sẽ có cơ hội tham gia trải nghiệm rất nhiều trò chơi với các hình thức cá cược đa dạng với tỷ lệ cược cực kỳ hấp dẫn. Kèm theo đó là những chương trình ưu đãi cực hot dành cho khách hàng!

Tâng bóng qua đầu thủ môn – Sút Q + D

Khi bạn đối mặt với thủ môn đang dâng lên, ngoài lựa chọn sút hay sút sệt còn có thể sử dụng tổ hợp phím Q+D để tâng bóng lên cao qua đầu thủ môn. Độ chính xác này còn phụ thuộc vào khả năng tâng bóng. Để thực hiện kỹ thuật sút bóng này, bạn cần giữ phim Q sau đó nhấn D để sút.

Tâng bóng qua đầu thủ môn - Sút Q + D
Tâng bóng qua đầu thủ môn – Sút Q + D

Sút má trong – Sút Z + D

Kỹ thuật sút má trong của chân là cách sút an toàn và cách sút này có thể đưa bóng đi chính xác mục tiêu nhất. Với kỹ thuật này thì bạn có thể áp dụng cả khi sút gần và sút xa. Để thực hiện, bạn cần giữ phím Z, sau đó nhấn D để sút.

Sút má trong - Sút Z + D
Sút má trong – Sút Z + D

Sử dụng A hoặc Shift + A

Khi bấm tổ hợp Shift + A cầu thủ sẽ dùng mũi giầy hất bóng bay qua đầu thủ môn. Khi người chơi thực hiện phím A cầu thủ sẽ sử dụng mui bàn chân hoặc má trong lòng bàn chân để đa bóng đi. Bóng sẽ đi khá mạnh và yêu cầu bạn phải canh được lực vừa phải để sút bóng hiệu quả nhất.

Sử dụng A hoặc Shift + A
Sử dụng A hoặc Shift + A

Một số kỹ thuật khác

Ngoài những kỹ thuật sút bóng và cách chơi FIFA giỏi nhất nêu trên, thì trong FIFA Online 3 còn có một số kỹ thuật sút bóng khác như:

 • Chạy nhanh: Giữ phím E
 • Sút bóng: Ấn phím D
 • Lốp bóng: Ấn phím Q+D
 • Sút giả: Ấn tổ hợp phím D+S
 • Sút má trong: Ấn tổ hợp phím Z+D
 • Chuyền bổng: Ấn phím A
 • Đổi người/ Chuyền sệt: Ấn phím S
 • Chọc khe sệt: Ấn phím W
 • Chọc khe sệt mạnh: Giữ phím W
 • Chọc khe bổng: Ấn tổ hợp phím Q+W, giữ phím W càng lâu thì bóng sẽ bay càng mạnh
 • Bỏ bóng: Giữ phím Z cho đến khi bóng đến
 • Bật tường sệt: Ấn tổ hợp phím Q+S 2 lần
 • Bật tường bổng: Ấn tổ hợp phím Q+A 2 lần.

Lời khuyên dành cho người mới chơi FIFA Online 3

Để trở thành người chơi giỏi, bên cạnh “thuộc lòng” các phím trong FIFA Online 3, học cách đá FIFA Online 3 giỏi từ những người đi trước, bạn cũng cần tham khảo một số lời khuyên hữu ích. Chúng tuy chưa giúp bạn chơi FO3 đỉnh ngay lập tức nhưng sẽ giúp bạn dần cải thiện phong độ để đi đến những trận đấu tuyệt vời.

 • Học từ những điều cơ bản nhất: Bạn nên tìm hiểu kỹ bàn phím chơi FIFA Online 3, các phím chuyền, sút bóng cho tới việc tăng tốc bằng các phím A, S, D, E
 • Về việc xây dựng đội hình: Garena rất hào phóng và tặng cho tân thủ những món quà ý nghĩa. Bạn có thể sử dụng những thẻ +0 để xây dựng một đội hình trong mơ ở rất nhiều mùa giải.
 • Đấu với máy: Nếu là Newbie của trò chơi bóng đá đình đám FIFA Online 3 thì nhất định bạn phải thử tính năng này. Bởi đây là một trong những phương pháp hữu ích giúp bạn cải thiện trình độ, nâng cao tay nghề.
 • Chi tiêu và đầu tư đội hình: Việc cân đối chi tiêu, kiếm thêm tiền từ những giải đấu quốc nội cũng giúp ích rất nhiều cho bạn đấy.
 • Áp dụng kiến thức thực tế: Bóng đá “ảo” và đời thực cũng có mối liên quan đến nhau. Vì vậy, hãy tận dụng tất cả những tư duy chiến thuật và những hiểu biết bóng đá của bạn vào những trận game online nhé!
 • Không ngừng học hỏi và nâng cao kỹ năng: Hãy thường xuyên đọc và lấy kinh nghiệm từ những người đi trước để làm kiến thức cho mình.
 • Thi đấu xếp hạng: Mặc dù là người chơi mới nhưng đừng ngại ngần xây dựng cho mình một team color xịn xò để đi thi đấu và tìm kiếm về cho mình những điểm số quý giá..

Trên đây là tổng hợp cách chơi FIFA Online 3 từ những cao thủ hàng đầu được chúng tôi tổng hợp và chia sẻ đến bạn đọc. Đừng quên đọc và thử dùng những cách đá FIFA Online 3 giỏi này trong những trận bóng của mình nhé!

 

0 0 votes
Article Rating
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x