4 lần “tự giải thoát” bất thành, người đàn ông mưu sinh bằng nửa thân thể

December 1, 2019 by 13 Comments4 lần “tự giải thoát” bất thành, người đàn ông mưu sinh bằng nửa thân thể.

Anh là Nguyễn Văn Thông (sinh năm 1973, đang ở trọ tại KP Phú Hội, phường Vĩnh Phú, TX Thuận An, tỉnh Bình Dương). Gần 18 năm trước, năm 2002, khi đang tuổi tráng niên, khỏe mạnh và là trụ cột cho vợ và đứa con gái nhỏ bằng nghề cơ khí, xây dựng thì bất ngờ tai nạn bất ngờ ập đến do phút bất cẩn của đồng nghiệp. Dù được cứu sống nhưng từ đó, anh Thông đã trở nên tàn phế khi bị liệt nửa cơ thể với tỷ lệ thương tật 94%.

Nằm liệt giường, mất khả năng làm đàn ông, làm chồng, làm cha… anh Thông đã tìm đủ mọi cách để vợ… bỏ mình. “Vì cô ấy còn trẻ, tôi không muốn vì tôi mà cô ấy phải gánh nặng cả quãng đời còn lại”, anh Thông ngậm ngùi chia sẻ.

Rồi “mong muốn” của anh Thông cũng được toại nguyện, vợ anh dắt con về quê ở ĐồngTháp rồi cô ấy sang ngang bến mới. Thế nhưng, biến cố cuộc đời dường như không chịu buông tha cho người đàn ông quá nhiều bất hạnh khi hung tin con gái duy nhất của anh qua đời sau cơn bạo bệnh. Suốt thời gian ấy, anh Thông đã 4 lần “tự giải thoát” số phận nhưng đều được cứu sống.

“Trời không cho tôi chết thì tôi phải sống”, anh Thông nhớ lại thời khắc anh thức tỉnh và kể từ đó, anh làm đủ nghề như sửa ô tô, xe tải; làm cơ khí, lái xe xúc đất… Người có cơ thể bình thường làm những công việc ấy còn vất vả, huống chi anh Thông, cơ thể anh chỉ còn được đôi tay, cái đầu và con tim lành lặn.

Nhưng bằng nghị lực phi thường, anh Thông đã vượt qua tất cả và giờ đây anh lạc quan sống bên người mẹ già tuổi hơn 70 của mình. “Bây giờ, tôi yêu cuộc sống hơn lúc nào hết…”, anh Thông chia sẻ.

Số điện thoại liên hệ với anh Thông 090 9544711

#lethanthien

Xem thêm các bài viết Môi Trường: https://vitela.org/category/moi-truong

13 Replies to “4 lần “tự giải thoát” bất thành, người đàn ông mưu sinh bằng nửa thân thể”

 1. My chi Trần thị says:

  nguong mo anh

 2. Hong Nguyen says:

  Chúc anh luôn koe mạnh mong mọi người giúp đở cho anh …

 3. Loc Phan says:

  Co ganh len di anh! Tai cai nghiep anh kiep nay no nhu vay .Neu anh chet thi kiep sau anh tra hon nua do .On tren con cho anhmuu sinh duoc ,Het hoa thi toi phuc thoi .Toi tin anh se duoc nhu vay

 4. Thanh Tran says:

  That cam? dong,phuc tai`anh qua' gioi? va`day`Nghi luc …vuot qua moi hoan` canh? kho' khan, de? song' tu chu? ve`kinh te'..*Chuc' anh dc nhieu`Suc'khoe? & than tam dc AN LAC..

 5. Hoà Triệu says:

  Chúc anh sức khỏe nhiều nhiều

 6. Đinh Chất says:

  Chúc a thật nhiều sk anh nhé

 7. Linh Tran says:

  Tuyet voi

 8. Lin For Ng says:

  Phụ nữ ai không vì Tiền mà vì Tình cảm đôi nứa đồng hành Với nhau những phần đời Còn lại Thì Lấy anh này cũng Tình cảm Và lạc quan mong cậu có một Sức Khỏe Rôì Rào nhé

 9. Nhu Nguyen says:

  💗💗💗💗💗💗💗💗

 10. Lan Nguyen says:

  Xe xúc này không dùng chân …🤔

 11. dung vũ says:

  Thật khâm Phục anh.. Chúc anh thật nhiều sức khỏe nhé.

 12. Thiết Trần says:

  A đáng thương quá .lao động chân chính rất khâm phục a .chúc a luôn khỏe mạnh nhé .a chia sẽ video hay và có ý nghĩa lắm.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *